Để tạo được tài khoản và hồ sơ Express Entry bạn phải có sẵn kết quả chính xác của IELTS và ECA. Vậy nên bước này bạn nên làm càng sớm càng tốt và bạn nên tiến hành thi IELTS General và làm Chuyển đổi bằng cấp song song vì thi IELTS mất 3 tuần mới có kết quả và làm ECA mất khoảng 4-6 tuần.

Chỉ khi nào nhận được phiếu điểm IELTS và kết quả chứng nhận chuyển đổi bằng cấp, bạn mới có thể tạo được hồ sơ online để vào pool EE.

Thi IELTS General Training

Điểm IELTS của bạn càng cao thì điểm CRS của bạn càng cao và khả năng được nhận ITA. Điểm IELTS của bạn sẽ được CIC quy đổi ra CLB (Canadian Language Benchmark) để tính điểm cho bạn. Bạn có thể vào đây để xem band điểm IELTS của bạn quy đổi sang CLB được bao nhiêu ở đây.

Một số điểm lưu ý:

  • Express Entry FSW không chấp nhận điểm IELTS Academic, chỉ chấp nhận IELTS General Training.
  • Kết quả IELTS của bạn phải trong vòng 2 năm gần nhất (tính tới thời điểm nộp hồ sơ).
  • Ngoài IELTS, CIC công nhận bằng CELPIP (Canadian English Language Proficiency Index Program).  Nếu không muốn thi ielts các bạn có thể tham khảo program này.

Nếu biết tiếng Pháp, bạn có thể thi và nộp chứng chỉ tiếng Pháp (TEF: Test d’évaluation de français)

“Tham vọng” của mình là khi nào có thời gian sẽ chia sẻ về Kinh nghiệm học ôn IELTS 8.0 trong vòng 1 tháng của mình và Tài liệu luyện IELTS mà mình đã dùng ôn cho bạn chồng để đạt IELTS 7.0 cũng trong vòng 1 tháng. STAY TUNED FOR THIS!

Chuyển đổi bằng cấp – Educational Credential Assessment (ECA)

Như đã nói ở Bước 1, nếu không học ở Canada, bạn cần phải làm bước Chuyển đổi bằng cấp để Canada công nhận bằng cấp của bạn là tương đương với bằng cấp của Canada.

CIC chỉ chấp nhận Chuyển đổi bằng cấp của các tổ chức sau:

Cá nhân mình và rất nhiều người xung quanh mình làm chuyển đổi bằng cấp với WES – World Education Services. Thời gian làm hết tầm 1-2 tháng, tổng chi phí từ 5-6 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm Chuyển đổi bằng cấp của mình tại đây.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo Video hướng dẫn các bước đăng kí làm chuyển đổi bằng cấp với WES ở đây.