Loading...

Chia sẻ bài mẫu band 9 IELTS SIMON

2020-04-06T14:52:09+00:00

Trong quá trình học IELTS của mình, việc tham khảo và học tập cách viết của giám khảo Simon là một trong những bí quyết học hiệu quả nhất giúp mình chinh phục phần IELTS Writing. Cho những bạn chưa biết đến giám khảo Simon, thầy là một cựu giám khảo của IELTS, một giáo viên kì cựu trong lĩnh vực IELTS. Thầy đã chia sẻ rất nhiều những điều cần biết về kì thi IELTS và được đông đảo học sinh trên toàn thế giới tin tưởng học tập theo. Phong cách viết của Simon ngắn gọn, đơn giản, đáp ứng đủ số từ giới hạn của bài nhưng lại vô cùng cô đọng, rõ ràng quan điểm.

Cách mà mình học là với mỗi đề bài mà thầy Simon chia sẻ, mình sẽ tự đọc đề rồi làm đề trước. Sau đó đọc bài mẫu, gạch chân ghi nhớ các từ, các ý hay, rồi viết lại bài theo cách của mình. Mình học được cấu trúc câu và cách diễn đạt ý tưởng ngắn gọn, cô đọng mà hiệu quả của Simon. Điều quan trọng nhất là sau khi học được cách hành văn của Simon, mình có thể tự  “biến tấu” thành bài viết thể hiện ý kiến của chính bản thân mình và áp dụng trong các bài thi. Ngoài ra, Simon còn chia sẻ rất nhiều các tips về Ngữ pháp, cách trả lời bài Speaking rất hữu dụng cho các bạn sĩ tử IELTS.

Để tiện cho việc ôn tập IELTS và không phải mất thời gian download nhiều tài liệu, mình đã tổng hợp những bài chia sẻ của Simon, các bạn có thể tải về tại đây:

Bài mẫu viết band 9 task 1 + task 2 của Simon: Simons Band 9 Essays

Bộ ý tưởng cho các topic trong writing của Simon: Ý tưởng cho các IELTS Topics

Tips cho bài speaking: Tips for speaking

Tips về ngữ pháp trong IELTS: IELTS Grammar by Simon

CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC IELTS